Hai Đơn Vị Được Phê Duyệt Tổ Chức Thi Chứng Chỉ IELTS: Cơ Hội Mở Rộng Cho Thí Sinh Việt Nam

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nhu cầu học tập và thi chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, ngày càng trở nên cấp thiết tại Việt Nam. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) đã phê duyệt thêm hai đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại Việt Nam, mở rộng cơ hội thi và nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho thí sinh. Điều này không chỉ giúp giảm tải áp lực thi cử mà còn mang lại sự tiện lợi, minh bạch trong quy trình tổ chức thi.

1. Hai đơn vị mới được phê duyệt tổ chức thi IELTS

Theo thông tin từ Bộ GDĐT ngày 17/11, hai đơn vị liên kết mới được phê duyệt tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại Việt Nam bao gồm:

• Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam) kết hợp với IELTS Australia Pty Ltd (Australia).
  • Công ty Cổ phần Nghiên cứu, Ứng dụng và Thực nghiệm công nghệ REAP cùng với Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của Đại học Cambridge (thông qua tổ chức trực thuộc Nhà Xuất bản và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge).

Đây là hai tổ chức lớn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh, nổi tiếng với chất lượng và uy tín quốc tế. Việc phê duyệt này tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh Việt Nam tiếp cận kỳ thi IELTS dễ dàng hơn, giảm thiểu tình trạng khan hiếm suất thi.

2. Điều kiện và quy định tổ chức thi

Bộ GDĐT đã nhấn mạnh rằng, tất cả các bên tham gia tổ chức thi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật của Việt Nam. Các đơn vị tổ chức thi cần bảo đảm các yếu tố như:

• Đề thi, quy trình tổ chức thi và đăng ký dự thi: Tuân thủ chặt chẽ các quy định của IELTS Australia Pty Ltd và pháp luật Việt Nam. Điều này đảm bảo kỳ thi diễn ra minh bạch, công bằng và an toàn.
  • Cơ sở vật chất: Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh khi tham gia thi.
  • Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên: Các cán bộ, kỹ thuật viên tham gia tổ chức thi phải được đào tạo bài bản và tuân thủ quy định về bảo mật trước, trong và sau khi thi.

Những quy định này được Bộ GDĐT nêu rõ trong Nghị định số 86/2018/NĐ-CP về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT. Quy trình tổ chức thi sẽ được thực hiện theo chuẩn quốc tế, đảm bảo tính chính xác và công bằng cho mọi thí sinh.

3. Cơ hội lớn cho thí sinh Việt Nam

Việc bổ sung thêm hai đơn vị tổ chức thi IELTS không chỉ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho thí sinh, mà còn giúp giảm bớt tình trạng khan hiếm suất thi trong những thời điểm cao điểm như mùa tuyển sinh đại học hay du học.

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, là “tấm vé” giúp thí sinh Việt Nam mở cánh cửa du học, xin học bổng và cơ hội việc làm tại các công ty quốc tế. Với việc mở rộng thêm các đơn vị tổ chức thi, thí sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn về thời gian và địa điểm thi, từ đó tối ưu hóa kế hoạch học tập và thi cử của mình.

4. Aptis – Chứng chỉ khác của Hội đồng Anh cũng được phê duyệt

Trước đó, vào ngày 11/11, Bộ GDĐT cũng đã phê duyệt quyết định số 3646/QĐ-BGDĐT về việc liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis. Đây là chứng chỉ được tổ chức bởi Hội đồng Anh (British Council) kết hợp với một số công ty giáo dục tại Việt Nam. Việc cấp phép này giúp bổ sung thêm một lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho các thí sinh.

Chứng chỉ Aptis cũng được công nhận rộng rãi trên thế giới và là công cụ hữu ích để đánh giá năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Điều này mở ra thêm cơ hội cho thí sinh có nhu cầu học tập và thi chứng chỉ tiếng Anh với nhiều sự lựa chọn hơn.

5. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị tổ chức thi IELTS

Đối với các thí sinh đang chuẩn bị thi IELTS, việc lựa chọn đơn vị tổ chức thi uy tín và chất lượng là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi:

• Xem xét uy tín của đơn vị tổ chức: Các đơn vị như IDP, British Council đều là những tổ chức quốc tế uy tín trong lĩnh vực thi và cấp chứng chỉ IELTS. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị này trước khi đăng ký thi.
  • Chú ý thời gian đăng ký và lịch thi: Thường xuyên cập nhật thông tin về thời gian đăng ký và lịch thi từ các đơn vị tổ chức để đảm bảo bạn không bỏ lỡ cơ hội thi vào thời gian phù hợp với mình.
  • Kiểm tra địa điểm thi: Chọn địa điểm thi thuận tiện nhất cho bạn, tránh việc di chuyển xa và ảnh hưởng đến tâm lý trong ngày thi.

6. Kết luận

Việc Bộ GDĐT phê duyệt thêm hai đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ IELTS tại Việt Nam không chỉ là bước tiến lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh. Với việc mở rộng thêm các lựa chọn về địa điểm và thời gian thi, các thí sinh sẽ có cơ hội đạt được chứng chỉ IELTS một cách dễ dàng và thuận lợi hơn, từ đó tiến gần hơn đến những mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình.

Nếu bạn đang có ý định thi IELTS, đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn chuẩn bị và sẵn sàng chinh phục kỳ thi này!