IELTS 7.0 Tương Đương TOEIC Bao Nhiêu? IELTS 7.0 Dễ Hay Khó?

Cả TOEICIELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực học tập, làm việc và định cư. Tuy nhiên, chúng khác nhau về cấu trúc, thang điểm và mục đích đánh giá. Nếu TOEIC có thang điểm tối đa là 990, thì IELTS lại chấm theo thang điểm từ 0 đến 9.0. Vậy IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? Và liệu đạt IELTS 7.0 có phải là mục tiêu khó?

IELTS 7.0 Tương Đương TOEIC Bao Nhiêu?

IELTS 7.0 là một mức điểm khá cao, thể hiện rằng người thi đã có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, tuy vẫn mắc một vài lỗi nhỏ khi gặp các tình huống phức tạp. Để hiểu rõ hơn về sự tương đương giữa IELTSTOEIC, bảng quy đổi dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn:

Điểm TOEIC Điểm IELTS
265 – 280 3.0
290 – 305 3.5
310 – 335 4.0
340 – 360 4.5
365 – 440 5.0
450 – 560 5.5
570 – 680 6.0
685 – 780 6.5
785 – 830 7.0
835 – 900 7.5
905 – 945 8.0
955 – 970 8.5
975 – 990 9.0

Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy rằng IELTS 7.0 tương đương với TOEIC từ 785 đến 830 điểm. Đây là một mức điểm thể hiện trình độ tiếng Anh khá cao, có khả năng giao tiếp tốt trong nhiều tình huống.

Tại Sao Không Thể Quy Đổi Trực Tiếp Giữa IELTS Và TOEIC?

Dù có thể quy đổi tương đối giữa hai chứng chỉ này, nhưng IELTS và TOEIC có mục tiêu đánh giá khác nhau:

• IELTS kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, và được sử dụng nhiều trong môi trường học thuật và làm việc quốc tế.
  • TOEIC chủ yếu kiểm tra kỹ năng Nghe và Đọc, phục vụ cho môi trường làm việc quốc tế.

Do đó, điểm số của mỗi chứng chỉ chỉ là tương đối, không thể so sánh một cách chính xác. Thay vì dựa hoàn toàn vào quy đổi, thí sinh nên cân nhắc chọn chứng chỉ phù hợp với nhu cầu học tập và làm việc của mình.

IELTS 7.0 Dễ Hay Khó?

Đạt điểm IELTS 7.0 có thể dễ hay khó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ tiếng Anh hiện tại, phương pháp học tập, và thời gian ôn luyện.

Với những người có nền tảng tiếng Anh tốt:

• Nếu bạn đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản và tự tin với 4 kỹ năng, việc đạt điểm 7.0 IELTS là hoàn toàn có thể trong thời gian ngắn. Bạn chỉ cần nâng cao vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng viết bài luận theo tiêu chuẩn IELTS và làm quen với các chiến lược làm bài thi.

Với những người bắt đầu từ con số 0:

• Hành trình chinh phục IELTS 7.0 sẽ khó khăn hơn và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bạn cần đầu tư vào việc học ngữ pháp, từ vựng và luyện tập từng kỹ năng một cách bài bản.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thi IELTS 7.0:

• Lộ trình học tập: Một lộ trình học tập phù hợp, chia nhỏ các mục tiêu theo từng kỹ năng sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt hơn.
  • Người hướng dẫn: Giáo viên hoặc người hướng dẫn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp cận các kỹ năng cần thiết và chỉ ra các lỗi thường gặp.
  • Khả năng tự học: Tự học và làm bài kiểm tra mô phỏng cũng rất quan trọng. Bạn cần rèn luyện đều đặn để làm quen với áp lực thi cử.

Ý Nghĩa Của Thang Điểm IELTS Và TOEIC

Thang điểm TOEIC

• TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản, giao tiếp hạn chế.
  • TOEIC 300 – 450 điểm: Có thể hiểu và giao tiếp ở mức độ trung bình, đáp ứng những tình huống giao tiếp hàng ngày.
  • TOEIC 450 – 650 điểm: Trình độ khá, có thể giao tiếp ở nhiều chủ đề hơn, đáp ứng yêu cầu đầu ra của sinh viên đại học.
  • TOEIC 650 – 850 điểm: Giao tiếp tiếng Anh tốt, phù hợp với nhiều công việc yêu cầu tiếng Anh.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: Trình độ tiếng Anh rất tốt, gần như thông thạo.

Thang điểm IELTS

• 7.5+ điểm: Trình độ thông thạo, sử dụng tiếng Anh gần như người bản địa.
  • 7.0 điểm: Trình độ rất tốt, có thể nắm vững ngữ pháp và giao tiếp thành thạo, nhưng vẫn gặp khó khăn trong một số lĩnh vực chuyên ngành.
  • 6.5 điểm: Trình độ tốt, sử dụng tiếng Anh khá thành thạo, nhưng vẫn có một vài lỗi nhỏ.
  • 5.5 điểm: Trình độ trung bình, có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản nhưng vẫn còn nhiều lỗi trong giao tiếp.
  • 4.5 điểm: Trình độ hạn chế, chỉ sử dụng tiếng Anh trong các tình huống quen thuộc.

Việc quy đổi IELTS 7.0 tương đương TOEIC 785 – 830 chỉ là tương đối, vì hai bài thi có mục tiêu và thang điểm khác nhau. Đạt điểm IELTS 7.0 có thể dễ hay khó tùy thuộc vào trình độ hiện tại và sự chuẩn bị của bạn. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần có lộ trình học tập hợp lý, nỗ lực rèn luyện và sự kiên trì.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự tương đương giữa IELTS và TOEIC, cũng như những khó khăn và thách thức khi hướng đến mức điểm 7.0 IELTS. Chúc bạn thành công trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình!